18002028

Đặt bàn

Miền Tây mùa nước nổi: 4 món ngon từ cá linh

Cá linh kho mía, chiên giòn hay chiên bông điên điển... là những món ngon bạn có thể chế biến từ món cá đặc sản miền Tây mùa nước nổi. Nếu quá bận rộn, hãy liên hệ ngay tới 0969.916.156 - 0983.518.269, đặt bàn ngay tại nhà hàng Phương Nam để được thưởng thức các món ăn ngon từ cá linh nhé!

Lẩu cá linh bông điên điển

lẩu cá linh bông điên điển

Nguyên liệu

- Cá linh: 500 gram

- Bông điên điển: 500 gram

- Dừa tươi: 1 quả

- Me chín: 50 gram

- Ngò gai (mùi tàu): 50 gram

- Dầu ăn, bột ngọt, tỏi bằm, tóp mỡ, tiêu, bột ngọt. 

Cách chế biến lẩu cá linh bông điên điển

- Làm sạch cá linh, xóc khô. Ướp cá với tỏi bằm, tiêu, bột ngọt, để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị. 

- Phi thơm tỏi, cho tóp mỡ, lá me non xào chín. Cho nước dừa, nước dầm me vào. Nêm nếm vừa ăn.

- Bỏ cọng của bông điên điển, rửa sạch, để ráo.

- Khi ăn, dọn nước lẩu, bông điên điển, cá linh, bún.

Cá linh chiên giòn

cá linh chiên giòn

Nguyên liệu

- Cá linh: 500 gram

- Bột chiên giòn: 200 gram

- Dầu ăn, bột ngọt, tiêu, tỏi bằm

Cách làm cá linh chiên giòn

- Móc bỏ ruột cá, rửa sạch, để ráo.

- Ướp cá linh với tỏi bằm, bột ngọt, tiêu. Đặt cá vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh để thấm gia vị.

- 30 phút sau, gia vị ướp cá sẽ ra nước. Nếu đổ ngay vào bột chiên, lượng bột phủ thân cá sẽ nhiều, mất ngon. Để hạn chế điều này, sau khi ướp xong, bạn đổ cá ra rổ, xóc nhẹ cho cá ráo nước, rồi mới cho bột chiên vào, lắc đều cá với bột. 

- Làm nóng chảo dầu, cho cá linh đã bao bột vào chiên. Khi cá chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu. Món này ăn kèm tương ớt. 

Cá linh chiên giòn cùng bông điên điển

cá linh chiên giòn bông điên điển

Nguyên liệu

- Cá linh: 500 gram

- Bông điên điển: 300 gram

- Trứng gà: 2 quả

- Bột chiên giòn: 1 gói

- Gia vị gồm dầu ăn, tỏi bằm, bột ngọt, tiêu.

Cách chế biến cá linh chiên giòn cùng bông điên điển

- Bỏ ruột cá, rửa sạch để ráo. Ướp cá với tiêu, bột ngọt, tỏi bằm. Để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

- Bỏ phần nhánh/cọng của bông điên điển, rửa sạch, xóc ráo. 

- Đổ cá ra rổ, xóc nhẹ để ráo hỗn hợp gia vị.

- Đánh tan 2 trứng gà, cho bột chiên giòn vào, trộn đều.

- Cho cá linh, bông điên điển vào bột chiên giòn, trộn nhẹ để các thành phần dính nhau.

- Làm nóng chảo dầu, dùng muỗng múc hỗn hợp bột, cá linh, bông điên điển cho vào chảo. Chiên đến khi chín vàng đều hai mặt thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu cho ráo.

- Món này dùng nóng với tương ớt.

Cá linh kho mía

ca linh kho mia

Nguyên liệu:

- Cá linh: 500 gram

- Mía: 1 khúc dài 10 cm

- Dừa tươi: 1 quả

- Dầu ăn, tiêu, ớt, bột ngọt, mắm, đường, tỏi bằm.

Cách chế biến cá linh kho mía

- Bỏ ruột cá linh, rửa sạch, để ráo.

- Ướp cá linh với tiêu, đường, bột ngọt, mắm, tỏi bằm, dầu ăn. Đặt cá vừa ướp vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

- Róc vỏ mía, chặt thành khúc nhỏ khoảng 1x5 cm.

- Xếp mía dưới đáy nồi, cho cá linh lên trên. Đặt nồi cá lên bếp lửa. Khi cá sôi, đổ nước dừa tươi vào. Khi cá sôi lần nữa, vặn lửa nhỏ. Kho khoảng 30 phút rồi tắt bếp.

- Cá linh kho mía ăn kèm bông điên điển và hoa súng


Trên đây là công thức giúp bạn có thể chế biến các món ăn từ cá linh, mang hương vị đặc trưng của miền Tây. Nếu quá bận rộn, hãy liên hệ ngay tới 0969 916 156 - 0983 518 269, đặt bàn ngay tại nhà hàng Phương Nam để được thưởng thức các món ăn ngon từ cá linh nhé!

Hãy gọi điện đặt trước để được Nhà hàng Phương Nam phục vụ tốt nhất nhé!

Nhà hàng Phương Nam – Món ngon miền Nam

Hotline: 0983 518 269 - 0969 916 156

Cơ sở 1: số 2, ngõ 69 Chùa Láng. Tel: 043 835 2591

Cơsở 2: 155 Bùi Thị Xuân. Tel: 043 974 9687

Category
  • Trang chủ
  • Thực đơn món ăn
    Sản phẩm nổi bật
  • Ưu đãi
  • Giới thiệu
  • Liên hệ
Facebook chat
Đặt bàn