;
Giỏ hàng

Top những loại thực phẩm tốt cho dân văn phòng

Dân văn phòng thường xuyên bận rộn với một ngày dài trong căn phòng. Những giờ làm việc liên tục khiến họ bắt đầu cảm thấy thiếu oxy, khô miệng, thiếu tập trung. Đây là do hoạt động trí óc một thời gian dài khiến hơi thở nông và thiếu sự bổ sung dinh dưỡng kịp thời.

Các chuyên gia y tế khuyên những người thường xuyên làm việc văn phòng nên lưu trữ một ít đồ ăn nhẹ lành mạnh để đối phó với những cơn mệt mỏi vào cuối ngày. Đây không phải là gợi ý làm hỏng kế hoạch ăn uống của bạn, nhưng thực tế thì ăn nhiều bữa nhỏ giúp giảm trọng lượng tốt hơn mà lại bổ sung năng lượng lành mạnh cho cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn các loại đồ ăn nhẹ sau đây, nó không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, minh mẫn hơn mà còn giảm sự căng thẳng khiến thời gian trong văn phòng thoải mái hơn.

Táo – Chống oxy hóa, chống lão hóa


táo nhà hàng phương nam


Ngồi trong văn phòng thời gian dài, có khi hơn cả 8 giờ khiến da bị khô, cơ thể thiếu nước cần cứu trợ thực phẩm lành mạnh khẩn cấp. Trái cây là gợi ý tốt nhưng táo là lựa chọn tối ưu và hoàn hảo nhất. Dinh dưỡng phương Tây vốn luôn tin tưởng hàm lượng dinh dưỡng phong phú và toàn diện của táo. Trong y học Trung quốc thì táo là trái cây nhẹ nhàng, dễ tiêu thụ đối với nhiều người. Các chuyên gia dinh dưỡng đã phát hiện thấy một quả táo có thể cung cấp 4.000 đến 6.000 chất chống oxy hóa, chống lão hóa cho cơ thể con người. Tuy nhiên, lời khuyên nhỏ là bạn nên ăn cả vỏ táo bởi vì 1/3 chất dinh dưỡng của táo nằm tại đây.

Cà rốt – chất dinh dưỡng bổ sung cho da

Beta-carotene chủ yếu nằm bên dưới và màng nhầy bên trong da của con người giúp da tránh khỏi các gốc tự do và ánh sáng tử ngoại, bảo vệ sức khỏe của da và màng nhầy. Beta-carotene được coi là chất dinh dưỡng cân bằng da tự nhiên, không chỉ vậy lại hiệu quả như kem chống nắng.


cà rốt nhà hàng phương nam


Mùa hè đến, dù ở trong văn phòng kín nhưng dân công sở cũng không thể tránh nhưng tác động bất lợi của tia cực tím có hại. Vì thế hãy cố gắng ăn một củ cà rốt nhỏ mỗi ngày, ăn vào giữa buổi chiều khi cơ thể mệt mỏi nhất để đáp ứng nhu cầu Beta-carotene của cơ thể.

Mọi người thường nghĩ rằng cà rốt phải được nấu chín để ăn và hấp thụ đầy đủ beta-carotene. Trong thực tế, ăn cà rốt nấu chín beta-carotene có thể làm tăng tỷ lệ hấp thụ, nhưng không đáng kể. Quá trình làm nóng phá hủy một phần vitamin B, vitamin C và chất chống oxy hóa, đồng thời khiến lượng đường trong cà rốt tăng lên. Nếu cảm thấy nhai cà rốt tươi trong văn phòng không lịch sự, bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ và dùng tăm để ghim khi ăn.

Quả óc chó – Tăng sức sống cho não

Thời đại thông tin, cạnh tranh cuối cùng của tất cả các đối thủ vẫn là cạnh tranh tinh thần. Quả óc chó là thức ăn nổi tiếng nhất dành cho não. Vì nó chứa hàm lượng phong phú của một loạt các vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, chất chống oxy hóa, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là linolenic acid và vitamin E giúp cải thiện lợi ích bộ nhớ rất nhiều. Axit linolenic có thể được chuyển đổi trong cơ thể thành DHA – thành phần chính của não. Do đó, quả óc chó là thích hợp nhất cho bữa ăn nhẹ giúp sức khỏe tâm thần càng thêm mạnh mẽ.


qua oc cho nha hang phuong nam


Lời khuyên tốt nhất là nên ăn quả óc chó tươi bởi vì quả óc cho để tiếp xúc trực tiếp với không khí quá lâu sẽ làm thiệt hại các chất dinh dưỡng khá nhiều. Ngoài ra, cũng không nên ăn các thực phẩm có chế biến qua nhiệt. Hâm nóng đến 70 độ C sẽ khiến cho linolenic acid trong quả óc chó bị phá hủy.

Hạnh nhân – Giúp tăng tuổi thọ

Các loại hạt vẫn luôn tiện dụng và phổ biến trong văn phòng, đặc biệt là khi bộ não mệt mỏi vào lúc 3 giờ chiều. Để chăm sóc sức khỏe, bạn có thể muốn chuẩn bị một túi nhỏ hạnh nhân trong ngăn kéo để bổ sung các axit béo có lợi vào bất kỳ lúc nào thuận tiện.


hanh nhan nha hang phuong nam


Các chuyên gia dinh dưỡng tìm thấy trong quả hạnh nhân rất giàu có các vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, chất chống oxy hóa, chất xơ và chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là axit béo mono-unsaturated, vitamin E và selen.

Nghiên cứu cho thấy rằng ăn 20 đến 25 hạt hạnh nhân ngọt có thể làm giảm đáng kể nguy cơ rủi ro bệnh tim mạch. Hạnh nhân ngọt nên ăn cả vỏ vì vỏ quả hạnh rất giàu chất chống oxy hóa.


Bài viết liên quan:

Miền Tây mùa nước nổi: 4 món ngon từ cá linh

- Xa Tây Ninh nhớ bánh tráng phơi sương Trảng Bàng


18002028

Chọn tệp tin...
Hotline nhân sự:
0983518269
Đang tải tệp tin, bạn vui lòng chờ một chút nhé...