;
Giỏ hàng

LẨU CÁ KÈO – Nét tinh hoa trong văn hóa ẩm thực phương Nam

Lẩu cá kèo nấu với lá giang là món ăn khiến mỗi người khi đã thưởng thức một lần sẽ nhớ da diết bởi vị chua chua, thanh thanh lạ miệng của nó.


Nước lẩu chuẩn vị nhất là có thêm chút cay cay, vừa ăn vừa suýt xoa. Nếu thực khách không ăn cay có thể gọi nước dùng không cay, và tất nhiên sẽ giảm sự thích thú đi đôi chút, nhưng vẫn ngon hết sảy. Nước lẩu giao cho khách mua mang về sẽ được để nguội.




Cá kèo có thịt ngọt và thơm, là loại thực phẩm lành tính nên được rất nhiều người ưa chuộng. Nét độc đáo của món ăn này là cá phải được nhúng khi vẫn còn sống, những chú cá kèo béo ngậy còn đang nhảy tanh tách được thả ngay vào nồi nước lẩu sôi sùng sục. Khách hàng nếu mua lẩu về để hạn chế việc cá có thể nhảy khắp nhà nên để ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi ăn, để cá “chết lâm sàng”.


Cá kèo đã được sơ chế sạch sẽ bằng nước muối loãng pha chút chanh nên không cần rửa lại hay mổ bụng bỏ ruột. Thịt cá kèo trắng, ngọt, xương mềm (có thể nhai luôn cả xương – rất bùi), đặc biệt ruột cá kèo có vị đăng đắng đặc trưng nhưng càng ăn càng nghiền.




Rau nhúng lẩu khá đa đạng, đều là các loại rau tươi sạch và mát lành như: kèo nèo, bông súng, rau đắng, rau muống, hoa chuối, bông kim châm, bông so đũa,… Nhiều loại rau được vận chuyển trực tiếp từ các trang trại Đà Lạt bằng máy bay để giữ nguyên được độ tươi ngon.


Sau khi cho cá kèo vào nồi nước lẩu, chú ý khi cá ngóc đầu lên là đã chín, cần vớt ra ngay nhé. Để lâu quá, cá có thể tan trong nước dùng luôn, lúc ấy thì nước lẩu lại ngon ngọt hơn nhưng cá thì chẳng thấy đâu. 🐳


Cá kèo và rau sau khi nhúng nước dùng sẽ chấm mắm ớt nguyên chất (không chanh, không tỏi ạ). Mình gắp cá kèo ra đĩa, tưới mắm ớt lên trên là cách dùng đúng chuẩn . Có thể chấm với mắm me cũng ngon bá cháy (lúc order nhớ báo nhà hàng cho thêm). Bí quyết làm nước chấm ngon là chan thêm 1 ít nước dùng và khuấy cho mắm me loãng ra chút, như thế lúc chấm mắm me sẽ ngấm đều vào miếng thịt cá kèo. 


Thường lẩu cá kèo sẽ được ăn với bún tươi hoặc bún gạo (không có gia vị) sẽ hợp hơn là ăn với mỳ tôm (mặn).
Lẩu cá kèo là món ăn dân dã, thân thuộc của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ. Vị ngọt của cá kèo, vị chua chua của nước lẩu và vị thanh mát của cá loại rau đi kèm là một sự kết hợp tuyệt vời, ngon đến khó cưỡng.


Chỉ cần nhấc máy gọi 18002028/096 9916156 là bạn có thể order ngay 1 nồi lẩu nóng hổi, nghi ngút khói về tận nhà.


Cảm nhận của khách hàng về món Lẩu tuyệt vời này:

https://www.facebook.com/thuyha1102/videos/1005025733226064/
https://www.facebook.com/100005255042991/posts/1388228714695617/?d=n
https://www.facebook.com/kit.iu.iu/posts/3174633422549283?__tn__=-R
https://www.facebook.com/lala.nhh/posts/1150169075334418
https://www.facebook.com/aprian.chan/posts/10206994224011773



NHÀ HÀNG PHƯƠNG NAM                           

Tổng đài Miễn phí cước gọi đến: 18002028      

Cơ sở 1: Số 2 Ngõ 69 Chùa Láng, Đống Đa

Điện thoại: 18002028 nhánh 1/0975 989066

Email: phuongnamcs1.2010@gmail.com         

Cơ sở 2: 13 Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng       

Điện thoại: 18002028 nhánh 2/0975 979066

Email: phuongnamcs2.2012@gmail.com         

Cơ sở 3: 35 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy       

Điện thoại: 18002028 nhánh 3/0969 916156

Email: phuongnamcs3@gmail.com    

18002028

Chọn tệp tin...
Hotline nhân sự:
0983518269
Đang tải tệp tin, bạn vui lòng chờ một chút nhé...