;
Giỏ hàng

Điểm danh 10 loại mắm cá miền Tây Hà Nội ngon nhất nên dùng

Thiên nhiên ban tặng cho Miền Tây mùa nước nổi với nhiều loại cá tươi ngon. Miền tây còn được gọi là "vương quốc mắm" hàng đầu ở miền Nam với số lượng mỗi năm xuất bán ra thị trường. Cùng khám phá các loại mắm cá miền Tây Hà Nội ngon nhé!


Miền cá miền Tây Hà Nội được biết đến với nhiều loại mắm ngon phải kể đến mắm ruột cá lóc, mắm tép Cà Mau, mắm cá đồng, mắm rươi Trà Vinh, mắm còng Bến Tre, mắm sặt Đồng Tháp Mười và đặc biệt là mắm cá linh (chỉ có vào mùa nước nổi) 
Các món mắm miền Tây được chế biến vô cùng đa dạng và phong phú từ nguồn đa dạng của các loại cá khác nhau.  Cùng điểm danh 10 loại mắm nổi tiếng của miền Tây  ngay dưới đây:

mam ca mien tay ha noi

 

I. 10  loại mắm cá miền Tây Hà Nội nổi tiếng 

1. Mắm sống- mắm cá miền Tây Hà Nội


Mắm miền Tây sống tức là thưởng thức trực tiếp món ăn  đặc trưng này mà không qua chế biến hay nấu nướng. 

Dù có vẻ hơi khó ăn nhưng đây lại là món dễ gây nghiện. 

Mắm ăn sống cũng rất đa dạng về chủng loại, nhưng loại được người dân đánh giá cao và yêu thích trong danh sách như mắm cá chốt, mắm thái cá lóc, mắm cá linh, cá rô, cá sặc, cá trê, thì đặc biệt nhất là món mắm tép và mắm ba khía. 

Giá tham khảo bán trên thị trường: 50.000 đồng/hộp trọng lượng 500gr.

Xem thêm: Đặt tiệc sinh nhật phòng riêng



mam ca mien tay ha noi

2. Mắm thái cá lóc 


Cá lóc còn sống được chế biến bằng cách xắt thịt rồi đem ướp thêm đường, thêm ít tỏi trộn cùng với đu đủ mỏ vịt bào nhỏ và được gọi là mắm thái. 

Để thưởng thức món mắm thái chuẩn ngon nhất thì nên đến “Thủ phủ mắm” Châu Đốc vì nơi đây có cách làm mắm đặc trưng vô cùng nổi tiếng, không nơi đâu sánh bằng. 

Giá bán tham khảo: 135.000 đồng/hộp trọng lượng 500gr.

 

3. Mắm tép

 

Mắm tép khi đã đến độ vừa ăn thường được trộn cùng đu đủ mỏ vịt, củ riềng và một số loại gia vị khác.

Người dân sẽ để thêm một hai ngày nữa cho mắm chua. 

Món ăn này từ lâu đã trở thành món ngon vùng miền Tây ở các tỉnh như Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau, Trà Vinh,... Có một số vùng khác còn gọi món này là nem mắm. 

Giá bán tham khảo: 135.000 đồng/hộp trọng lượng 500gr.

Tham khảo: Lẩu mắm miền Tây ở Hà Nội

4. Mắm cá rô đồng

 

Đây là loại mắm thơm ngon được nhiều người mua để làm quà biếu bởi mắm đậm đà khi đã được rút hết phần xương.

Món mắm này được chế biến khéo léo theo một bí quyết gia truyền, không thể bắt chước.

Tuy là cá rô bình dân nhưng khi được thưởng thức vẫn cảm thấy thoải mái, vừa dai dai, vừa mềm của thịt cá. Đặc biệt là mùi vị thơm ngon và đậm đà lưu lại

Giá bán tham khảo: 110.000 đồng/hộp trọng lượng 1kg.

 

5. Mắm đầu cá lóc

 

Không chỉ mình cá làm mắm mà cả đầu cá lóc cũng được lựa chọn dùng làm mắm riêng được và hương vị cũng  rất ngon.

Giá bán tham khảo: 20.000 - 30.000 đồng/hộp trọng lượng 1kg.

 

6. Mắm ba khía


Là loại mắm được làm thành phần chính từ con ba khía sống trải từ Cần Thơ đến Sóc Trăng, Cà Mau, nhiều nhất ở rừng U Minh.

Giá bán tham khảo: 70.000 đồng/hộp trọng lượng 1kg.

mam ca mien tay ha noi

7. Mắm ruột cá lóc


Mắm ruột cá lóc là một loại mắm ở miền Tây được làm hoàn toàn bằng ruột cá lóc loại cỡ vừa đến lớn mới ngon và đủ độ béo. 

Do ở chợ phiên hiện nay chỉ còn cá lóc được thả nuôi nên càng khó tìm được ruột cá lóc đồng tự nhiên để làm mắm. Món mắm ruột cá lóc cũng vì thế mà khá đắt đỏ

Giá bán tham khảo: 150.000 đồng/hộp trọng lượng 1kg.

 

8. Mắm rươi


Mắm rươi cũng đã từ lâu nổi tiếng ở nhiều địa phương nhưng nước mắm rươi có lẽ được sản xuất chỉ có ở vùng Duyên Hải tỉnh Trà Vinh. 

Hương vị nước mắm rươi rất đặc trưng, hậu ngọt, lại có màu mắm tự nhiên như màu mật ong nên rất bắt mắt. 

Nước mắm rươi dùng để kho cá hay làm nước chấm đều rất phù hợp.

Giá bán tham khảo: 50.000 đồng/hộp trọng lượng 500gr.

>> Tham khảo: Hồng sâm thái lát tẩm mật ong hàn quốc

mắm cá miền tây hà nội
 

9. Mắm còng


Mắm còng lột với hương vị thơm ngon (cay nhẹ) dùng làm nước chấm cùng các món luộc, nướng, gỏi cuốn hoặc dùng với bún rất ngon.

Giá bán tham khảo: 110.000 đồng/hộp trọng lượng 500gr.

mam ca mien tay ha noi

10. Mắm cá sặc
 

Mắm cá sặc là loại mắm được làm từ những con cá sặc sinh trưởng tự nhiên trong vùng nước ngọt. 

Mắm cá sặc cũng được xem là loại mắm thông dụng bậc nhất, từ cách ăn sống trực tiếp, chưng thịt trứng, đến làm lẩu mắm, mắm kho cá,…  Với Chế biến cách nào cũng đều ngon cả.

Giá bán tham khảo: 60.000 đồng/hộp trọng lượng 500gr.

 

II. Địa chỉ mua mắm cá miền Tây Hà Nội

 

Không chỉ nổi tiếng với các món ngon vùng Tây Nam Bộ, Nhà hàng Phương Nam còn cung cấp các loại mắm cá miền Tây Hà Nội ngon đặc trưng của vùng sông nước. Bạn có thể ghé qua thử hoặc đặt hàng tại địa chỉ:
Hotline: 18002028/ Zalo: 0969916156
 CS1: Số 2 ngõ 69 Chùa Láng, Đống Đa
CS2: 13 Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng
 CS3: 35 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
CS4: Golden Palm - 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân
Website: https://nhahangphuongnam.vn/

 

mam ca mien tay ha noi

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Cảm ơn đã theo dõi
 

 

18002028

Chọn tệp tin...
Hotline nhân sự:
0983518269
Đang tải tệp tin, bạn vui lòng chờ một chút nhé...