;
Giỏ hàng

Top Nhà hàng lẩu mắm ngon Hà Nội không thể bỏ lỡ

 

Lẩu mắm là loại lẩu quen thuộc của người miền Trung. Ngày nay, lẩu mắm trở thành đặc sản vùng miền , được nhiều người yêu thích. Vậy ăn lẩu mắm có tốt không? Nhà hàng lẩu mắm ngon Hà Nội? Cùng theo dõi chi tiết ở dưới đây

 

Nhà hàng lẩu mắm ngon Hà Nội

 

Trước khi khám phá nhà hàng lẩu mắm ngon Hà Nội, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn giá trị dinh dưỡng của lẩu mắm, cách tự nấu lẩu mắm tại nhà. Có thể cách nấu sẽ không xuất sắc như nhà hàng, nhưng lẩu mắm cũng sẽ khá ngon đấy.

 

nha hang lau mam ngon ha noi

1. Lẩu mắm ngon và có lợi cho sức khỏe không?


Lẩu mắm Là sự kết hợp của các thành phần nguyên liệu đa dạng, đơn giản, dễ làm nhưng giàu chất dinh dưỡng. Lẩu mắm là món ăn thường xuyên được nhiều chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp nổi tiếng hay các bà nội trợ, các nhà hàng lẩu mắm ngon Hà Nội  lựa chọn nằm trong thực đơn của mình.

Về nguyên liệu lẩu mắm miền Tây sẽ gồm có:
Tôm tươi: 300 gram

Mực: 300 gram

Cá viên: 300 gram

Mắm linh: 50 gram

Mắm sặc: 50 gram

Cà tím dài: 200 gram

Ớt sừng: 5 trái

Rau lẩu ăn kèm gồm:

Thèo nèo: 100 gram

Cọng bông súng: 100 gram

Bạc hà: 100 gram

Rau đắng: 100 gram

Rau nhút: 200 gram

Bông rau bí đỏ:: 100 gram

Bắp chuối bào: 100 gram

Rau muống tước sợi: 100 gram

Xương gà: 2 bộ

Bún tươi: 1 kg

Nước mắm, tỏi xay, ớt bằm, sả bằm: mỗi thứ 1 muỗng cà phê

Bột ngọt, dầu ăn: 2 thìa

nha hang lau mam ngon ha noi

2. Cách nấu lẩu mắm ngon đúng điệu


Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

 

– Mực tươi thả vào nồi nước chè đã đun sôi, đợi 2-3 phút và vớt ra bỏ vào đá, rửa lại rồi để ráo nước.
Ngoài ra, có thể ướp mực với dầu mè hoặc đường, tiến hành để vài phút sau đó rửa lại với nước sạch. Cách làm đơn giản này sẽ giúp khử mùi tanh của mực.

– Tôm:  Cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch, sau đó ngâm vào trong nước có pha muối, đường và chút rượu trắng, tôm sẽ bớt mùi tanh. Vớt ra để ráo nước.

– Cá biển: Làm sạch cá (lấy hết máu trong lòng cá), cắt bỏ mang, đánh vây. Sau đó ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối trắng để giảm mùi tanh, rửa lại với nước sạch và để ráo.

– Thịt ba chỉ: rửa sạch cắt từng lát mỏng

– Xương gà rửa sạch, trùng qua nước sôi, để ráo

– Rau ăn kèm: cắt nhỏ, rửa sạch

 

Bước 2: Công thức chế biến lẩu mắm đơn giản:

Cho xương gà vào nồi nước đun sôi, sau đó vớt xương ra làm nước dùng lẩu.
Cho khoảng 200 ml nước dùng vào nồi, nấu sôi.  Sau đó đổ mắm cá đã chuẩn bị vào, đun sôi và lọc bỏ các phần tạp , xương trong nước mắm, thêm sả và nước cốt dừa vào hầm nhỏ lửa cho tới khi có được nồi súp màu hơi hơi đục.
Phi hành và tỏi cho vàng thơm rồi đổ thịt ba chỉ vào xào đảo cùng, cho thêm gia vị vừa phải.
Đổ phần thịt heo vừa xào vào nồi nước mắm đã đun, rồi đun sôi lại, nêm vừa ra vị ăn.
Cho phần hỗn hợp đã đun ra nồi lẩu, bày biện đẹp mắt. Sau đó kết hợp cùng với tôm, cá, ăn kèm với bún và rau sống.

nha hang lau mam ngon ha noi

 

3. Nhà hàng lẩu mắm ngon Hà Nội


Nhắc đến nhà hàng lẩu mắm ngon Hà Nội, Nhà hàng Phương Nam chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ đối với  thực khách tại Hà Nội. Phương Nam nổi tiếng với các món ngon như: Lẩu cá kèo lá giang, lẩu cá tầm lá giang, lẩu cá linh bông điên điển, lẩu cua Đồng Tháp Mười, và là quán lẩu cá kèo ngon ở Hà Nội...

nha hang lau mam ngon ha noi


Điều làm nên đặc trưng Tây Nam Bộ của Nhà hàng Phương Nam không chỉ bởi những món ăn chuẩn vị, không gian giản dị, gần gũi mà còn đến từ sự thân tình, tinh thần nồng nhiệt đón khách quý tới nhà. 
Hãy ghé Nhà hàng Phương Nam để được tận hưởng hương vị tươi ngon đặc sắc!
Hotline: 18002028/ Zalo: 0969916156
CS1: Số 2 ngõ 69 Chùa Láng, Đống Đa
CS2: Số 13 Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng
CS3: Số 35 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
CS4: Tòa Golden Palm - 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân
Wesbsite: https://nhahangphuongnam.vn/

Chúc bạn thành công với món lẩu mắm. Ngoài ra, để thưởng thức hương vị trọn vẹn, hãy ghé qua Nhà hàng Phương Nam  để thưởng thức món ăn miền tây chuẩn vị nhé!

 

18002028

Chọn tệp tin...
Hotline nhân sự:
0983518269
Đang tải tệp tin, bạn vui lòng chờ một chút nhé...