;
Giỏ hàng

Cơm cháy kho quẹt - Nhà hàng cơm cháy kho quẹt tại Hà Nội

[MỤC LỤC]
1. Cơm cháy kho quẹt
2. Các loại cơm cháy kho quẹt
3. Những lưu ý khi làm món cơm cháy kho quẹt
4. Ăn cơm cháy kho quẹt tại Hà Nội ở đâu?

Cơm cháy kho quẹt - Món ăn dân dã, đậm đà hương vị miền Nam đã trở nên quen thuộc với người dân Hà Nội. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán cơm cháy kho quẹt tại Hà Nội, thì hãy tham khảo địa chỉ được giới thiệu trong bài viết này. 

Cơm cháy kho quẹt tại Hà Nội

1. Cơm cháy kho quẹt

Cơm cháy kho quẹt là một món ăn dân dã, đậm đà hương vị miền Nam. Món ăn này có nguồn gốc từ vùng đất Cần Thơ, nhưng hiện nay đã có mặt ở nhiều nơi trên toàn quốc, trong đó bao gồm cơm cháy kho quẹt tại Hà Nội.

Món cơm cháy kho quẹt được chế biến từ hai nguyên liệu chính là cơm cháy và kho quẹt. Cơm cháy được làm từ cơm nguội, chiên vàng giòn, còn kho quẹt là một loại mắm kho đặc trưng của miền Nam, được làm từ các nguyên liệu như tôm khô, thịt heo, nước mắm, đường, ớt,...

Cơm cháy kho quẹt được ăn kèm với nhau, tạo nên một món ăn hài hòa về cả hương vị và màu sắc. Miếng cơm cháy giòn rụm, thơm lừng hòa quyện với vị mặn ngọt đậm đà của kho quẹt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Cơm cháy kho quẹt thường được ăn kèm với các loại rau sống như rau răm, rau thơm,... Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm với trứng cút, chả giò,... để món ăn thêm phần phong phú.

Cơm cháy kho quẹt là một món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon và hấp dẫn. Món ăn này thích hợp để ăn vặt, ăn sáng hoặc ăn trưa. Nếu bạn có dịp, đừng quên thưởng thức món cơm cháy kho quẹt tại Hà Nội để cảm nhận hương vị đặc trưng này nhé!

Tham khảo: đặt tiệc sinh nhật Hà Nội

cơm cháy kho quẹt tại Hà Nội

Cơm cháy kho quẹt

2. Các loại cơm cháy kho quẹt

Cơm cháy kho quẹt có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào cách chế biến và nguyên liệu sử dụng. Một số loại cơm cháy kho quẹt phổ biến như:

  • Cơm cháy kho quẹt truyền thống: Đây là loại cơm cháy kho quẹt được làm từ các nguyên liệu cơ bản như cơm nguội, tôm khô, thịt heo, nước mắm, đường, ớt,... Cơm cháy được chiên vàng giòn, kho quẹt được nấu sánh mịn, có vị mặn ngọt đậm đà.

  • Cơm cháy kho quẹt trứng cút: Loại cơm cháy kho quẹt này được bổ sung thêm trứng cút, tạo nên món ăn thêm phần hấp dẫn.

  • Cơm cháy kho quẹt chả giò: Loại cơm cháy kho quẹt này được bổ sung thêm chả giò, tạo nên món ăn thêm phần phong phú.

  • Cơm cháy kho quẹt hải sản: Loại cơm cháy kho quẹt này được bổ sung thêm các loại hải sản như tôm, cua, mực,... tạo nên món ăn thêm phần thơm ngon.

Cách làm cơm cháy kho quẹt

Nguyên liệu:

  • 300g cơm nguội

  • 100g tôm khô

  • 200g thịt ba chỉ

  • 150ml nước mắm

  • 100g đường

  • 10 trái ớt

  • Rau răm, rau thơm ăn kèm

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm.

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

  • Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Làm cơm cháy:

  • Cho cơm nguội vào chảo, thêm một chút dầu ăn, chiên vàng giòn.

  • Khi cơm cháy chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Làm kho quẹt:

  • Cho tôm khô vào chảo, rang vàng.

  • Cho thịt ba chỉ vào chảo, xào săn.

  • Cho nước mắm, đường, ớt băm vào chảo, đun nhỏ lửa cho đến khi kho quẹt sánh mịn.

Thành phẩm:

  • Cho cơm cháy ra đĩa, rưới kho quẹt lên trên.

  • Ăn kèm với rau răm, rau thơm.

cơm cháy kho quẹt tại Hà Nội

Cơm cháy kho quẹt

3. Những lưu ý khi làm món cơm cháy kho quẹt

Cơm cháy kho quẹt là một món ăn dân dã, nhưng để làm được món ăn ngon, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Chọn nguyên liệu

  • Cơm nguội: Nên chọn cơm mới nấu, hạt cơm còn tơi, không bị nát.

  • Tôm khô: Nên chọn tôm khô loại ngon, có màu đỏ tự nhiên, không bị mốc.

  • Thịt ba chỉ: Nên chọn thịt ba chỉ phần có cả nạc và mỡ để món ăn thêm béo ngậy.

  • Nước mắm: Nên chọn nước mắm ngon, có vị đậm đà.

  • Đường: Nên chọn đường vàng để món ăn có màu sắc đẹp mắt.

  • Ớt: Nên chọn ớt tươi, có vị cay vừa phải.

Cách làm cơm cháy

  • Để cơm cháy giòn lâu, bạn nên chiên cơm cháy đến khi vàng đều hai mặt, sau đó cho cơm cháy vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 10 phút.

  • Nếu bạn không có lò nướng, bạn có thể cho cơm cháy vào chảo, thêm một chút dầu ăn, chiên vàng giòn lần thứ hai.

Cách làm kho quẹt

  • Để kho quẹt có vị đậm đà, bạn có thể cho thêm một chút tiêu xay.

  • Nếu bạn muốn kho quẹt có vị ngọt hơn, bạn có thể cho thêm một chút đường.

  • Nếu bạn muốn kho quẹt có vị cay hơn, bạn có thể cho thêm một chút ớt bột.

Ăn kèm

  • Cơm cháy kho quẹt thường được ăn kèm với rau răm, rau thơm.

  • Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm với trứng cút, chả giò,... để món ăn thêm phần phong phú.

cơm cháy kho quẹt tại Hà Nội

Cơm cháy kho quẹt

4. Ăn cơm cháy kho quẹt tại Hà Nội ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon, hấp dẫn và đậm đà hương vị miền Nam, thì cơm cháy kho quẹt của nhà hàng Phương Nam là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Cơm cháy của nhà hàng Phương Nam được làm từ những hạt cơm nguội, chiên vàng giòn rụm, thơm lừng. Kho quẹt được nấu sánh mịn, có vị mặn ngọt đậm đà, hòa quyện với vị giòn rụm của cơm cháy tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Đặc biệt, cơm cháy kho quẹt của nhà hàng Phương Nam được trình bày vô cùng đẹp mắt và sang trọng. Cơm cháy được xếp gọn gàng trên đĩa, rưới kho quẹt lên trên, ăn kèm với rau răm, rau thơm, tạo nên một món ăn vừa ngon miệng, vừa bắt mắt.

Nếu bạn muốn thưởng thức món cơm cháy kho quẹt chuẩn vị miền Nam, hãy đến nhà hàng Phương Nam ngay hôm nay.

Thông tin liên hệ

Nhà hàng Phương Nam – Món ngon miền Nam

  • Cơ sở 1: Số 2, ngõ 69 Chùa Láng. 
  • Cơ sở 2: 13 Mai Hắc Đế - Hà Nội.
  • Cơ sở 3: 35 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
  • Tổng đài đặt bàn miễn phí: 18002028
  • Website: nhahangphuongnam.vn
  • Fanpage: facebook.com/NhaHangPhuongNamMonNgonMienNam

Trên đây là một số thông tin về món cơm cháy kho quẹt tại Hà Nội. Nếu bạn muốn nếm thử hương vị miền Nam đặc trưng ngay giữa lòng Hà Nội, hãy ghé thăm nhà hàng Phương Nam để được tận hưởng hương vị chính gốc này nhé. Hi vọng với những gì chúng tôi cung cấp, các bạn sẽ có cho mình thông tin hữu ích.

18002028

Chọn tệp tin...
Hotline nhân sự:
0983518269
Đang tải tệp tin, bạn vui lòng chờ một chút nhé...